Seo Google map là gì? Cách Seo google map siêu hiệu quả 2021

Những năm gần đây, bên cạnh việc đầu tư vào backlink, Seo Google map được biết đến như một phương pháp Seo Web mới được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng rất nhiều. Vậy bạn đã biết đến phương pháp này chưa? Hãy cùng tìm hiểu về Seo Google map trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm Seo Google map là gì?

Seo Google map được biết đến là một cách thức Seo nhằm tối ưu hóa sự xuất hiện của địa chỉ doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm, từ đó làm tăng tỷ lệ hiển thị địa điểm của website và thông tin về doanh nghiệp. Cùng với việc nghiên cứu và đặt backlink hiệu quả thì Seo Google map đang là phương thức quảng bá hữu hiệu và thân thiện đối với các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh.

Seo Google map đang ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả rõ rệt

Lợi ích khi sử dụng phương pháp Seo Google map

Đây là xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp cùng website sử dụng để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, từ đó giúp mang lại lượng traffic không ngừng tăng cao và là cách tuyệt vời để quảng bá mà bất cứ thương hiệu nào cũng không nên bỏ qua. Những lợi ích tuyệt vời của việc Seo Google map có thể kể đến như:

  • Nâng cao tần suất hiển thị địa chỉ website và doanh nghiệp trên Google map, từ đó nâng cao khả năng xuất hiện trực tuyến của doanh nghiệp qua các đoạn trích dẫn khi có người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan.
  • Góp phần thúc đẩy lượng traffic ghé thăm và giúp thăng hạng hiển thị website trên công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu hiển thị Google map làm tăng độ uy tín của website và doanh nghiệp đối với khách hàng và người tìm kiếm.

Seo Google map siêu hiệu quả chỉ với 7 bước

Bước 1: Cập nhật thông tin trên Google map

Bước đầu tiên rất đơn giản nhưng cũng vô cùng quản trọng là bạn cần truy cập vào Google map để cập nhật địa chỉ doanh nghiệp trong phần “thêm địa chỉ bị thiếu”.

Các bước seo Google map mới nhất siêu hiệu quả 2021

Tại đây, hãy nhập đầy đủ các thông tin cần thiết: tên doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, số điện thoại, địa chỉ và giờ mở cửa. Các thông tin này là cần thiết để Google nhận định về lĩnh vực cũng như độ đáng tin về địa chỉ mà bạn cập nhật. Cuối cùng đừng quên xác minh doanh nghiệp với Google theo các mục thông tin được yêu cầu nhé.

Bước 2: Cập nhật hình ảnh

Việc tối ưu hình ảnh không chỉ cần thiết trong các bài backlink, mà còn đối với tất cả các hoạt động quảng bá khác. Nên bạn hãy chọn khoảng 20 – 30 bức ảnh đẹp nhất để cập nhật cho phần thông tin hình ảnh trên Google map của doanh nghiệp mình nhé.

Đồng thời đặt tên ảnh phù hợp với nội dung website để Google nhanh chóng tiếp nhận và hiển thị nội dung của bạn. Như vậy khi được tìm kiếm, những hình ảnh đẹp nhất và trực quan nhất sẽ được hiển thị nhanh chóng đến với khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 3: Đăng bài trên các mạng xã hội

Việc seo google map cũng không thể thiếu phương thức đặt backlink giá rẻ, nhanh chóng và truyền thống này. Hãy đăng bài giới thiệu về doanh nghiệp trong khoảng 140 từ, với các thông tin ngắn gọn về tên, điện thoại liên lạc, email công việc, địa chỉ và đương nhiên không thể thiếu url google map cần seo top.

Bước 4: Đặt tên cho Google My Business

Tại đây, hãy đặt một tên gọi ngắn gọn và đơn giản cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng chú ý tránh đặt tên có gắn với địa chỉ cụ thể như “Gốm sứ thành phố Hồ Chí Minh”. Dù cách đặt Title này sẽ nhanh lên top Google hơn nhưng cũng dễ bị dính án phạt của Google, đồng thời bị khóa vĩnh viễn tài khoản Google My Business.

Title cho Google My Business nên ngắn gọn và không kèm theo địa điểm

Bước 5: Điều chỉnh danh mục các thẻ Heading

Nếu không thiết lập một bảng mục lục và các thẻ heading trong Google map một cách rõ ràng và dễ hiểu thì trang web của bạn sẽ khó mà tối ưu được, và đương nhiên sẽ không thể vươn lên các thứ hạng đầu trên công cụ tìm kiếm. Chỉ khi Google map chuẩn seo thì Google mới tiếp nhận được thông tin của bạn và từ đó tạo cơ hội cho từ khóa và traffic tăng lên.

Bước 6: Seo Google map cho nhiều từ khóa cùng lúc

Như đã nhắc đến ở bài viết về url, các SEOer sẽ đưa thẳng từ khóa cần seo vào url. Dù số lượng từ cho mỗi url là có hạn và có số từ khuyên dùng cho từng kiểu url, nhưng nếu khéo léo sắp xếp được nhiều từ khóa và một url, thì việc seo cùng lúc nhiều từ khóa trong một url Google map sẽ dễ dàng đạt hiệu quả, giúp từ khóa và bài viết của bạn nhanh đạt top hơn hẳn.

Bước 7: Xây dựng hệ thống backlink và trích dẫn trỏ về map

Tại bước này, SEOer sẽ dùng Citation để trỏ về url Google map cần seo top. Có thể coi nó như là một bản ghi về những thông tin cơ bản của doanh nghiệp hoặc website. Citation được cập nhật càng chi tiết thì website sẽ càng được Google đánh giá chất lượng cao hơn. Nói cách khác các bản ghi này chính là hệ thống backlink chất lượng dẫn về map mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là những điều bạn không nên bỏ lỡ khi làm seo Google map. Đương nhiên, bên cạnh việc cập nhật và đầu tư cho việc seo map, đừng quên chú tâm đến việc tối ưu nội dung cùng giao diện cho website chính nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về seo Google map hay dịch vụ backlink thì hãy để lại lời nhắn cho Mua Backlink để được giải đáp ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *